🕘 26/05/2024 | 01:41 AM (+7 - Asian)
Topics:    

Câu chuyện khởi nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Câu chuyện khởi nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Câu chuyện khởi nghiệp" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/cau-chuyen-khoi-nghiep-dang-le-nguyen-vu.html

>> Đặng Lê Nguyên Vũ


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)

Đặng Lê Nguyên Vũ là một cái tên từ lâu đã vô cùng quen thuộc tại Việt Nam, ông là ông chủ của tập đoàn cafe Trung Nguyên, người được mệnh danh là “Vua Cà phê Việt Nam”. Ông có nhiều câu nói và hành động truyền cảm hứng cho giới khởi nghiệp Việt Nam, ông cũng được cho là một trong những nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ông từng cho xuất bản và cung cấp miễn phí những đầu sách về khởi nghiệp và tinh thân khởi nghiệp cho các bạn trẻ Việt Nam, với mục đích thúc đẩy đam mê làm giàu, khởi nghiệp, thúc đẩy sự vươn lên của cả quốc gia, một quốc gia khởi nghiệp như ông mong muốn.

Sơ lược về danh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ

Câu chuyện khởi nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sinh vào ngày 10 tháng 2 năm 1971 tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong một gia đình nông dân nghèo, năm 1979, gia đình ông chuyển đến sinh sống ở huyện miền núi M’drak, tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam.

Hiện tại, ông là một doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên.

Vợ (cũ) ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông và bà Thảo có với nhau 4 người con là: Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên, Đặng Lê Bình Nguyên và Đặng Lê Trung Nguyên.

Câu chuyện khởi nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ

Năm 1992, ông nhập học Khoa Y, Đại học Tây Nguyên. Cung trong giai đoạn này, ông đã bắt đầu các hoạt động tìm tòi và nghiên cứu về lĩnh vực cà phê. Sau đó ông bỏ học để tập trung vào khởi nghiệp.

  • Vào những ngày đầu khởi nghiệp, ông từng đạp xe để vận chuyển những bao cafe lớn hàng chục cây số để chào bán.
  • Năm 1996, ông cùng vợ là Lê Hoàng Diệp Thảo thành lập hãng Cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột.
  • Năm 1998, ông mở quán cà phê đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh theo mô hình “nhượng quyền thương hiệu”.
  • Năm 2003, cùng với việc phát triển thương hiệu cà phê hòa tan G7, Trung Nguyên dần dần khẳng định chỗ đứng trong thị trường cà phê Việt Nam mặc dù chỉ chiếm một thị phần khiêm tốn.
  • Năm 2005, Trung Nguyên khánh thành nhà máy chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương.
  • Tính đến tháng 11/2018, chuỗi cửa hàng nhượng quyền Trung Nguyên Legend Cafe có 64 cửa hàng, đứng thứ 3 Việt Nam, sau The Coffee House (133 cửa hàng) và Highlands Coffee (233 cửa hàng).
  • Hiện tại tập đoàn Trung Nguyên là một tập đoàn đa nghành với mũi nhọn là cafe, với doanh thu hàng nghìn tỉ.

Hiện tại ông và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ly hôn và phân chia tài sản, nhưng trước đó ông và vợ đã có nhiều lùm xùm về việc này từ cách đây rất lâu, cho tới hiện tại, lùm xùm này vẫn còn được nhắc lại trên mặt báo và trên truyền thông.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một tấm gương sáng cho công đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, với những khó khăn và cố gắng, ông đã thành công và tạo dựng được một sự nghiệp lẫy lừng. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *