🕘 20/04/2024 | 00:05 AM (+7 - Asian)

Một số cách phát hiện ý tưởng kinh doanh


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Một số cách phát hiện ý tưởng kinh doanh của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Công ty khởi nghiệp" chủ đề: ý tưởng kinh doanh .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/cach-phat-hien-y-tuong-kinh-doanh.html
Thế giới kinh doanh, khởi nghiệp đầy mê hoặc, nhưng cũng ẩn chứa lắm chông khai, hiểm nguy, tủi nhục. Bạn có quyết tâm chưa chắc đã may mắn, bạn tài năng nhưng chưa chắc bạn có thể thích ứng.

Nhiều doanh nhân trên thế giới nổi tiếng với những ý tưởng điên rồ, nhưng họ đã xây dựng thành công nó và thay đổi cả thế giới, một số doanh nhân tiêu biểu thay đổi thế giới như 2 đồng sáng lập của Google là Lary PageSergey Brin, đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh Zuck Markerberg của Facebook, đống sáng lập MicrSoft cũng là tỉ phú giàu nhất thế giới Bill Gates, hay nhà đồng sáng lập trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới, Alibaba.com của Mã Vân (Jack Ma),…

Một số cách phát hiện ý tưởng kinh doanh

Những gợi ý sau sẽ giúp bạn tìm thấy ý tưởng kinh doanh mới cho riêng mình. Đây là bước đầu tiên trước khi bạn bắt tay xây dựng chiến lược để tồn tại và cạnh tranh với các đối thủ trên thương trường.

1. Nâng cấp

– Chọn một sản phẩm cơ bản và làm cho nó trở nên đặc biệt, bằng nhiều cách thức, có thể cộng thêm các giá trị hoặc nỗ lực tiếp thị để biến nó trở thành một biểu tượng về phong cách sống.

Một số lĩnh vực phù hợp với ý tưởng này như:

– Áo phông, quần Jeans. Đây là các sản phẩm cơ bản trong cuộc sống hàng ngày nhưng chỉ cần một chút điều chỉnh là bạn có thể đưa chúng tiếp cận với một phân khúc khách hàng hoàn toàn khác.
– Thủ công hóa (handmade) cũng đang là một xu hướng được ưa chuộng. Nhưng sản phẩm làm tay nếu được nâng tầm lên thành sản phẩm nghệ thuật sẽ có giá hơn rất nhiều (hãy học hỏi cách Hermès bán túi xách).

2. Giáng cấp

– Đưa một sản phẩm vốn được đánh giá là “đẳng cấp” xuống thành một sản phẩm bình dân, đại chúng.
Ví dụ: Hãng People Express Airlines đã loại bỏ tất cả những thứ làm tăng giá vé máy bay như bữa ăn nhẹ, tạp chí,… và trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ từ thập niên 80.

3. Kèm vào

Có rất nhiều sản phẩm và dịch vụ thường xuyên đi kèm với nhau. Thay vì buộc người tiêu dùng phải đắn đo lựa chọn từng món riêng lẻ, hãy gom lại thành một gói.

4. Tách ra

– Có những thứ tách ra thì dễ bán hơn.

Ví dụ: Bảo hiểm nhân thọ là một ví dụ điển hình. Trước đây thì một sản phẩm bảo hiểm có đủ cả lợi ích bảo vệ và lợi ích tiết kiệm. Nhưng các sản phẩm bảo hiểm ngắn hạn chỉ cung cấp quyền lợi bảo vệ ngày càng phổ biến vì khách hàng ngày nay không còn quan tâm nhiều đến hình thức tiết kiệm thông qua bảo hiểm.

5. Di chuyển

– Cốt lõi của xuất nhập khẩu chính là đáp ứng “nhu cầu vượt biên giới địa lý“.
– Nhà hàng Nhật ở Việt Nam hay quán ăn Việt Nam ở Mỹ, đó là những ví dụ dễ thấy về thành công khi mang các sản phẩm và dịch vụ đến những vùng miền khác nhau trên toàn cầu.

6. Mở rộng

Thử xem một sản phẩm chỉ giới hạn ở một địa phương có thể được bán rộng rãi cho tất cả khách hàng đại chúng hay không?
Ví dụ: Thịt bò Kobe của Nhật giờ đây đã trở thành một món ăn được khao khát ở nhiều nhà hàng sang trọng trên khắp thế giới.

7. Thu hẹp

– Cố gắng phân loại khách hàng càng chính xác càng tốt để tìm ra một “kẽ hở” để len vào (thị trường kinh doanh ngách).
– Chắc bạn cũng để ý là có nhiều kênh TV chỉ chuyên về một số đề tài nhất định. Đó cũng chính là con đường mà nhiều nhà khởi nghiệp hay chọn. Tấn công vào thị trường ngách và tập trung vào lĩnh vực thế mạnh.

8. Nghĩ lớn

– Thay vì chỉ tập trung phát triển sản phẩm, bạn cũng nên dành thời gian để tưởng tượng ra bức tranh rộng lớn hơn.
– Tất cả mọi thứ liên quan đến sản phẩm như sản xuất, phân phối, trưng bày, hậu mãi, dịch vụ khách hàng, tiếp thị, chính sách, pháp luật,… đều cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

9. Nghĩ hẹp

– Dù cửa hàng lớn như chuỗi bán lẻ đồ nội thất Lowe’s ở Mỹ, họ có thể cung cấp đa dạng chủng loại hàng hóa, thế nhưng họ lại không thể cung cấp các sản phẩm chọn lọc, đáp ứng nhu cầu của khách hàng sành điệu.

– Không e ngại người khổng lồ, bạn cũng có thể thành công nếu mở một cửa hàng nhỏ, tập trung bán vài chủng loại mặt hàng và sở hữu những sản phẩm thật độc đáo.

10. Xem lại giá cả
– Giá tốt giúp bạn cạnh tranh tốt hơn, nó thật sự là vũ khí cạnh tranh đơn giản và hiệu quả nhất.
– Với những người đang háo hức khởi nghiệp thì cạnh tranh bằng giá cả có vẻ không phải là một ý tưởng hay ho cho lắm.
– Khác biệt “lớn nhất ” mà khách hàng “dễ nhận ra nhất
” giữa bạn và đối thủ cạnh tranh là gì? Chỉ có một câu trả lời duy nhất là giá mà thôi. Đây là một chiến lược tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì bạn phải chịu giảm lợi nhuận, nhưng nó rất đáng để thử.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *