🕘 20/04/2024 | 23:07 PM (+7 - Asian)

Các cách massage chân đơn giản nhưng chữa bệnh hiệu quả


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: Các cách massage chân đơn giản nhưng chữa bệnh hiệu quả của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: lĩnh vực sức khỏe, cách massage chân hiệu quả. .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/cach-massage-chan-hieu-qua.html

Chân là bộ phận liên quan đến nhiều nơi khác của cơ thể. Nên vùng chân cũng là vùng nắm vai trò quan trọng. Có nhiều người sẽ coi thường việc massage chân. Nhưng ít ai biết rằng massage chân là một cách chữa bệnh khá hiệu quả mà chúng ta đều nên chú ý.

Lợi ích của massage chân

Chúng ta thường nghe thấy nhiều người dùng ghế massage chân để thư giãn. Nhưng không ai biết được chân rất quan trọng và liên quan nhiều bộ phận của cơ thể. Qua chân chúng ta cũng có thể chữa rất nhiều bệnh khác nhau.

Các cách massage chân đơn giản nhưng chữa bệnh hiệu quả

Lợi ích massage chân

Giảm đau đầu

Một số nghiên cứu ở Đan Mạch đã cho thấy hiện nay có rất nhiều người bị chứng đau nửa đầu và đau đầu. Và số người này cũng đã được cải thiện sau khi massage chân và bấm huyệt.

Một số người tham gia thí nghiệm này đã áp dụng phương pháp massage bấm huyệt. Và kết hợp cùng các lối sống lành mạnh để chữa chứng đau đầu.

Chỉ sau ba tháng, 65% người bị bệnh đã giảm được các triệu chứng đau đầu. Một số người cải thiện hơn và được chữa khỏi bệnh.

Vì vậy những nhà sản xuất ghế massage tự tin rằng massage chân giúp giảm đau đầu là điều hoàn toàn có căn cứ.

Giảm huyết áp

Xã hội ngày nay đang ngày càng phát triển. Chúng ta đã thấy được bệnh cao huyết áp đang có xu hướng “trẻ hóa”.

Tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau như căng thẳng và ăn uống không lành mạnh,… Thế nhưng massage chân đã cải thiện được chuyện này rất nhiều.

Bàn chân có nhiều dây thần kinh liên quan đến não bộ và tim mạch. Nên chúng ta chăm sóc chân thật tốt thì những bộ phận đó cũng được cải thiện rất nhiều.

Cách massage chân giảm bện huyết áp

Giảm bệnh huyết áp

Cách massage chân

Chúng ta thật ra vẫn có thể tự massage chân cho chính mình. Vừa đơn giản nhưng cũng vừa giúp cải thiện sức khỏe.

Ngâm chân với nước ấm

Trước khi bắt đầu massage hay sử dụng ghế massage, bạn hãy ngâm chân mình trong nước ấm 5 – 10 phút. Biện pháp này giúp cho chân bạn thoải mái, các dây thần kinh cũng được giãn ra.

Bạn cũng có thể thêm vào các hương liệu nếu muốn. Hương liệu sẽ giúp làm sạch hơn. Một số loại còn giúp giữ ẩm chân.

Những mùi hương đó cũng sẽ giúp bạn thư giãn ít nhiều. Khi ngâm xong hãy lau khô lại bằng khăn ấm nhé.

Chuẩn bị

Trước khi massage, bạn sẽ cần tìm một chỗ cao để đặt bàn chân xuống được. Sau đó ngồi lên và thả lỏng người.

Bước massage sẽ massage từng chân một nên hãy chuẩn bị khăn ấm để quấn chân còn lại. Bạn cũng nên rửa tay qua nước ấm để làm ấm tay trước khi massage chân.

Các bước massage chân đúng cách

Các bước massage chân

Khởi động cơ chân

Dầu massage hoặc kem dưỡng da nên cần thoa lên toàn bộ bàn chân và lên mắt cá chân chút. Dầu massage cũng có nhiều loại khác nhau nên bạn nên tìm hiểu trước để tránh tình trạng bị dị ứng dầu.

Nhẹ nhàng xoay chân theo vòng tròn rồi thư giãn cơ. Khi xoay bạn nhớ dùng một tay đỡ phần gót, tay còn lại đặt vào mắt cá chân để làm động tác xoay chân.

Xoa bóp chân

Dùng một tay bên trên và một tay bên dưới lòng bàn chân. Xoa bóp từ từ các ngón chân đến phần trên mắt cá rồi từ mắt các trở xuống ngón chân. Phần xoa bóp này bạn hãy xoa vòng tròn theo hai hướng ngược nhau nhé.

Bạn đặt hai ngón tay cái dưới lòng bàn chân và những ngón khác ở mặt trên. Sau đó bắt đầu massage ở các ngón chân lên mắt cá chân và quay lại.

Massage ngón chân

Massage từng ngón chân bằng cách bắt đầu từ ngón út tới ngón cái. Xoa bóp từ gốc lên đầu ngón chân. Khi đến đầu ngón chân, xoay nhẹ đầu ngón chân một vòng. Sau đó nhẹ nhàng kéo ngón chân. Tiếp tục luồn tay vào bốn kẽ chân còn lại rồi lướt qua lại.

Đơn giản vậy thôi nhưng chúng ta đã hoàn thành các bước massage chân rồi đấy. Nếu bạn vẫn không làm được thì hãy thử dùng ghế massage chân tại https://www.sieuthitaigia.vn. Chân là bộ phận phải đi đứng suốt ngày nên hãy chăm sóc chân thật kỹ lưỡng nhé.

Nội dung liên quan