🕘 20/04/2024 | 17:38 PM (+7 - Asian)

Các gói bảo hiểm xe ô tô vật chất không phải ai cũng biết


Giới thiệu

Chào 3.138.33.178. Đây là bài viết: Các gói bảo hiểm xe ô tô vật chất không phải ai cũng biết của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/cac-goi-bao-hiem-xe-o-to-vat-chat-khong-phai-ai-cung-biet.html

Đối với những người lái xe ô tô, trong suốt quá trình sử dụng và vận hành trong tình trạng giao thông như hiện nay không thể tránh khỏi những tình huống đáng tiếc xảy ra như: Va quẹt xe với xe ô tô khác nhẹ thì bị trầy xước, nặng thì bị hư hỏng. Nhưng mức chi phí sửa chữa xe ô tô khá cao nếu xe chiếc xe của bạn càng đắt tiền. Vậy nên, việc lựa chọn gói bảo hiểm xe ô tô vật chất là giải pháp hữu ích giúp bảo vệ chiếc xế hộp của bạn và túi tiền của chủ xe. Vậy bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Bao gồm những loại nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây:

  1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bạn lo lắng xe ô tô của bạn sửa chữa nhiều chi phí, mất cắp thì bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ phù hợp với bạn

Thuật ngữ, bảo hiểm vật chất ô tô vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là một trong những gói bảo hiểm xe ô tô không bắt buộc người sử dụng xe ô tô phải mua. Nhưng đây là một dạng bảo hiểm rất cần thiết dành cho chủ xe trong việc chi trả chi phí sửa chữa xe bị hư hỏng, hay gặp sự cố, mất cắp ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đơn vị bán bảo hiểm sẽ có những chính sách, quyền lợi, điều kiện áp dụng từng gói bảo hiểm xe ô tô khác nhau cho người mua. Kéo theo đó, mức giá của các gói bảo hiểm của từng hãng cũng sẽ có sự chênh lệch, chủ yếu đều được tính dựa trên giá trị % của loại xe mà bạn đang sử dụng. Ví dụ bạn mua bảo hiểm cho xe Huyndai thì được tính 1,65% giá trị xe, xe Ford là 1,85%,… 

Ngoài ra, một số hãng sẽ tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn sẽ có những quyền lợi, ưu đãi đi kèm để đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng.

  1. Các gói dịch vụ trong bảo hiểm xe ô tô vật chất và những lưu ý khi mua

Như đã nói trên, hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm xe ô tô khác nhau tùy theo từng hãng đi kèm dịch vụ khác nhau. Vậy nên, sau đây là những gói dịch vụ bảo hiểm vật chất xe ô tô cần phải chú ý để có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với dòng xe ô tô và môi trường sử dụng phù hợp.

– Bảo hiểm xe ô tô thủy kích, thiên tai ngập lụt

Bảo hiểm kích thủy, ngập lụt do thiên tai

Đối với những vùng thường xuyên xảy ra lũ lụt, thiên tai thì gói bảo hiểm xe ô tô thủy kích hoặc ngập lụt do thiên tai hoàn toàn phù hợp để bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải công ty bảo hiểm nào cũng cung cấp gói bảo hiểm này vì giá trị chi trả cho việc sửa chữa và thay thế phụ tùng khá lớn. 

Vậy nên, mọi người cần phải hỏi rõ xem gói bảo hiểm xe ô tô mình mua có kèm theo 2 dịch vụ này không. Nếu xe bạn thường xuyên bị ngập lụt hay thủy kích thì đừng tiếc tiền để mua kèm thêm 2 hạng mục này trong gói bảo hiểm ô tô của mình.

– Bảo hiểm mất cắp phụ tùng

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe

Nếu bạn lo lắng về tình trạng phụ tùng xe hay bị mất cắp thì nên thêm hạng mục này vào gói bảo hiểm ô tô muốn mua của mình. 

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý vì trong một số trường hợp như mất kính chiếu hậu nếu đỗ xe ngoài đường ở những nơi không nhận giữ xe ô tô thường nhiều công ty không nhận bồi thường. Ngoài ra, một số công ty cũng sẽ giới hạn số lượng vụ mất cắp và số lượng phụ tùng bị mất. Trong trường hợp công ty không giới hạn số lần mất cắp phụ tùng, nhưng bắt buộc phải gửi xe ô tô nơi có người trông coi cẩn thận và cung cấp phiếu gửi xe 2 lần/năm,… 

– Dịch vụ cứu hộ miễn phí, đề nghị nơi sửa chữa xe

Bảo hiểm dịch vụ cứu hộ xe ô tô

Các gói bảo hiểm vật chất xe ô tô hiện nay đều có thêm hạng mục chi trả phí gọi cứu hộ, cũng như lựa chọn garage sửa chữa. Tuy nhiên, một số công ty bảo hiểm cũng sẽ hoàn trả chi phí cứu hộ và cho bạn lựa chọn garage sửa chữa xe ô tô theo ý muốn. Nhưng thường sẽ hạn chế về phạm vị và điều kiện cứu hộ, còn việc tự chọn garage ô tô sửa chữa một số công ty bảo hiểm khách hàng sẽ phải phụ thêm phí chi trả, hoặc chỉ chi trả khoảng 15 – 20%.

Ngoài ra, khách hàng nên tìm hiểu những garage chính hãng trực tiếp do công ty bảo hiểm thanh toán chi phí, sẽ tốt hơn nếu chọn những garage mà khách hàng lựa chọn. Bởi vì nếu tự chọn garage sửa chữa ô tô thường sẽ mất nhiều thủ tục phức tạp cũng như mất nhiều thời gian để được bồi thường.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, phần nào đó đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về gói dịch vụ bảo hiểm vật chất xe ô tô. Nếu muốn hiểu rõ hơn về bảo hiểm xe ô tô, cũng như được tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người, hãy để IBAOHIEM được đồng hành và hỗ trợ bạn chu đáo hơn nhé.

Để tìm hiểu thêm các gói bảo hiểm ô tô, mời quý vị truy cập website: https://ibaohiem.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0966 490 888 – 0949 139 333.

Nội dung liên quan