🕘 18/04/2024 | 23:47 PM (+7 - Asian)

Bootstrap là gì? Cùng tìm hiểu về ứng dụng, chức năng của bootstrap


Giới thiệu

Chào 54.36.149.244. Đây là bài viết: Bootstrap là gì? Cùng tìm hiểu về ứng dụng, chức năng của bootstrap của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ công nghệ" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/bootstrap-web.html

Trong các từ ngữ về web và lập trình, thì bootstrap là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc,nhất là trong thiết kế và phát triển website cá nhân cũng như doanh nghiệp: nắm bắt được tầm quan trọng của bootstrap trong đồng hành cùng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay,hiểu được điều này Bizday.net sẽ giải đáp được câu hỏi bootstrap là gì và cách sử dụng bootstrap như thế nào cho hợp lý, dễ hiểu.

Trước tiên, để tìm hiểu cụ thể về bootstrap, chúng ta cần phải hiểu những thuật ngữ cơ bản sau đây trước, bao gồm: jquery là gì? responsive là gì? CSS framework cũng như front-end web development  là gì?

Đây là những từ ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế website,quảng cáo, lập trình ứng dụng, digital media,… Còn bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem:

Bootstrap là gì? Cùng tìm hiểu về ứng dụng, chức năng của bootstrap

Bootstrap là gì?

Bootstrap có nghĩa trong tiếng Viêt có nghĩa là “hệ thống lưới” tương thích, vậy hệ thống lưới của bootstrap để làm gì? Trong ngành lập trình bootstrap là một khung CSS miễn phí và là một mã nguồn mở hướng vào phát triển web đầu tiên đáp ứng, trên các di động,kỹ thuật số khác nhau, nó chứa CSS – và HTML (tùy chọn) các mẫu thiết kế dựa trên javascript cho kiểu chữ, biểu mẫu, nút, điều hướng và các thành phần giao diện khác và hệ thống lưới của bootstrap như một “nhà kho” những thành phần chức năng có sẵn, lập trình viên chỉ cần lấy ra và sử dụng.

Bootstrap là dự án được đánh giá cao thứ ba trên Github, Github là một social network hàng đầu về lập trình trên thế giới với hơn 131.000 sao, chỉ sau freecodecamp (gần 300.000 sao) và đứng sau khung Vue.js.

Một số chủ đề liên quan tới Bootstrap

Một số chủ đề liên quan tới Bootstrap

 • Bootstrap 2, bootstrap 3, bootstrap 4, bootstrap 5 là gì: Đây là những phiên bản được cái tiến theo thời gian của bootstrap.
 • Bootstrap table là gì: Table tiếng Việt nghĩa là bảng, đây là một trong các thành phần được sử dụng rộng rãi trong trang web. Bootstrap table là dạng bảng khá đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng lớp table để tạo ra một bảng theo ý muốn.
 • Bootstrap modal là gì: Bootstrap modal là một dialog (hộp thoại) hoặc là một popup (cửa sổ bật lên), nó hiển thị phía trên tất cả các nội dung khác của trang hiện tại. Mục đích của Modal là thông báo với người dùng điều gì đó của ứng dụng hoặc chờ đợi người dùng nhập vào các thông tin.
 • Twitter bootstrap là gì: Twitter bootstrap là một khung làm việc front-end mã nguồn mở (open source front-end framework) được xây dựng với mục đích hỗ trợ việc thiết kế giao diện front-end của website (bao gồm HTML, Javascript và CSS).
 • Jquery là gì: JQuery thư viện Javascript đa trình duyệt được thiết kế để đơn giản hóa lập trình phía máy người dùng của HTML.
 • Responsive là gì: Responsive web design (hay còn gọi thiết kế web đáp ứng) là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.
 • CSS framework là gì: CSS framework là một bộ mã nguồn CSS đã được viết một số chức năng nhất định và khai báo mỗi chức năng đó vào một class riêng, để người sử dụng sẽ dễ dàng áp dụng nó vào dự án của họ bằng cách thêm class hay id của thành phần (element) muốn sử dụng vào phần tử họ cần áp dụng lên, ví dụ như thêm style cho một nút bấm chẳng hạn.
 • Front-end web development là gì: Front-end (FE) được hiểu như là quá trình xử lý giao diện của một trang web từ các font chữ, màu sắc cho tới các menu xổ xuống và các thanh trượt bằng cách sử dụng sự kết hợp của HTML, CSS, và Javascript thì định nghĩa đó gần như sai trong thế giới hiện đại.

Ứng dụng của bootstrap

 • Sử dụng bootstrap để tạo giao diện cho trang web hỗ trợ responsive.
 • Dễ dàng tuỳ biến, nền tảng tối ưu, tương tác tốt với smartphone.
 • Bootstrap dễ dàng sử dụng, chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản về html, css.
 • Bootstrap tương thích với tất cả các trình duyệt hiện đại như: Chrome, firefox, internet explorer, cốc cốc, safari, UC browser hay opera.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà báo khởi nghiệp Bizday.net chia sẻ phía trên, các bạn sẽ hiểu hơn về bootstrap, về ý nghĩa cũng như những gì mà bootstrap đáp ứng trong công việc của các lập trình viên, công nghệ số, thiết kế web. Đồng thời cũng trả lời được câu hỏi như bootstrap là gì? ứng dụng của bootstrap là gì?… Chúc các bạn vui vẻ.

Nội dung liên quan