🕘 26/05/2024 | 00:33 AM (+7 - Asian)
Topics:     ,

Bài phát biểu của Jack Ma năm 1999


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Bài phát biểu của Jack Ma năm 1999 của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Câu chuyện khởi nghiệp" chủ đề: , .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/bai-phat-bieu-cua-jack-ma-1999.html

>> Alibaba


QR Code +

Quét hoặc chụp lại QR Code của bài viết này để đọc lại khi có thời gian. (-)


Nội dung của bài viết biều có tiên đoán về sự sụp đổ của Yahoo, sự đi lên của các công ty thương mại điện tử (đều chính xác).

Nội dung phát biểu cụ thể của bài phát biểu và tiên đoán nổi tiếng của Jack Ma năm 1999 như sau:

Hôm nay, chúng ta ở đây để thảo luận về những gì chúng ta nên làm trong vòng từ 5 đến 10 năm nữa.
Vậy thì chính xác Alibaba sẽ thành cái gì trong tương lai?
Từ những ngày mà chúng ta còn cái tên là China Pages, tôi đã và luôn nói rằng, đối thủ của chúng ta không phải là những trang web nội địa, mà là những công ty internet nước ngoài.
Đối thủ của chúng ta không tới từ Trung Quốc mà nằm ở thung lũng Silicon, nên đầu tiên chúng ta phải định hướng Alibaba là công ty toàn cầu chứ không phải chỉ giới hạn hoạt động trong nước.

Thứ 2, chúng ta phải học lấy tinh thần làm việc hết mình của thung lũng Silicon. Nếu chúng ta cứ sáng 8 giờ đi, ngồi đợi đến 5 giờ chiều về thì chúng ta không phải là một công ty công nghệ và Alibaba sẽ không bao giờ thành công cả nếu chúng ta cứ dữ mãi cái tác phong sáng xách dù đi tối xách ô về đấy thì chúng ta nên bỏ luôn nghành này đi rồi làm cái gì đó khác.
Người Mỹ cực giỏi về phần cứng và hệ thống, những ở phần mềm và thông tin thì chúng ta ngang hành với họ. Người Trung Quốc vốn dĩ cũng không ngu hơn người Mỹ, đó là lý do mà chúng ta dám thách thức, cạnh tranh với người Mỹ. Nếu chúng ta là một đội ngũ tốt và biết rõ những gì mình muốn, mỗi người trong chúng ta sẽ đánh bại 10 người bọn họ.
Chúng ta có thể đánh bại những công ty chính phủ và những công ty lớn nổi tiếng là vì tinh thần đổi mới sáng tạo của cả công ty, ngoài ra đâu là điều khác biệt giữa chúng ta và họ.

Ai cũng biết internet là một quả bong bóng mà sẽ ngày một phình to, những câu hỏi là “bao giờ nó nổ”, cổ phiếu của Yahoo sẽ giảm giá, cổ phiếu của Ebay sẽ tăng mạnh, nhưng biết đâu khi cổ phiếu Ebay tăng giá, cổ phiếu Alibaba cũng tăng theo thì sao? Vì vậy đừng lo lắng gì cả, giấc mơ về việc chinh phục thị trường internet vô tận, chúng ta sẽ phải chịu đựng đau đớn trong 3 đến 5 năm nữa, và đó là cách duy nhất chúng ta có thể thành công. Vậy thì mục tiêu là Alibaba sẽ lên sàn năm 2002.

Jack Ma hay còn gọi là Mã Vân, doanh nhân người Trung Quốc, nhà sáng lập của tập đoàn Alibaba vào năm 1999, Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và hàng đầu của thế giới.Trên đây là bài phát biểu cực kì nổi tiếng của Jack Ma vào năm 1999, ông đã tiên đoán sự đi lên của những công ty thương mại và sự sụp đổ của Yahoo. Qua đó thấy được tầm nhìn vĩ đại của ông.

Nội dung liên quan