🕘 26/05/2024 | 00:56 AM (+7 - Asian)

Bachelor degree là gì? Tại sao nhiều người cần Bachelor degree


Giới thiệu

Chào 3.215.16.238. Đây là bài viết: Bachelor degree là gì? Tại sao nhiều người cần Bachelor degree của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Thuật ngữ kinh tế" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/bachelor-degree.html

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua hoặc đọc qua về cụm từ Bachelor degree trên sách báo, truyền thông hoặc bạn bè nói chuyện? Tuy nhiên, rốt cục Bachelor degree là gì? Tại sao nhiều người cần đến Bachelor degree trong thời kì hội nhập kinh tế 4.0 này đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bachelor là gì? Bachelor degree là gì?

Theo định nghĩa tiếng Anh, Bachelor là cử nhân. Đây danh xưng một học vị dành cho sinh viên đã tốt nghiệp bậc đại học theo chương trình quy định của mỗi quốc gia.

Bachelor là gì? Bachelor degree là gì?

Còn Bachelor’s degree có nghĩa là bằng cử nhân hay bằng tốt nghiệp đại học, được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học theo quy định ở bậc đại học.

Chương trình học tại đại học hiện có nhiều chuyên ngành khác nhau, sinh viên tốt nghiệp các ngành khác nhau cũng sẽ được cấp bằng cử nhân Bachelor’s degree khác nhau như cử nhân kinh tế (BE), cử nhân quản trị kinh doanh (BB), cử nhân nghệ thuật (B.A), cử nhân khoa học (B.S), cử nhân khoa học ứng dụng (B.A.S)….

Tại sao nhiều người cần đến Bachelor degree

Vì là một chức danh, nên nhiều người cần và cố gắng học lên để có được tấm bằng Bachelor.

Tại sao nhiều người cần đến Bachelor degree

Dù tốt nghiệp chuyên ngành nào thì một khi sở hữu tấm bằng Bachelor, các cử nhân sẽ:

  • Có kiến thức chuyên sâu về ngành học của mình: Kiến thức nền tảng nhất định trong các lĩnh vực cơ bản của đời sống như kinh tế, tâm lí, văn học…đủ để đọc hiểu các sách báo phổ thông cũng như bàn luận trong hội thoại hằng ngày.
  • Kĩ năng mềm liên quan đến làm việc nhóm, thuyết trình…thông qua quá trình học tập, hợp tác cùng bạn học, giảng viên.
  • Tư duy logic, phản biện, sáng tạo… thông qua tương tác trong khi học.
  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Nền tảng cho cử nhân bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp:

  • Đủ kiến thức để học lên cao hơn.
  • Đại học có thể không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công tuy nhiên không thể phủ nhận rằng đó là một trong những con đường nhanh nhất.
  • Bước vào thị trường việc làm hiện nay, rất khó để bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức nào có thể đánh giá bạn một nếu không bằng bachelor degree.
  • Bởi vì đằng sau tấm bằng Bachelor degree là kiến thức tích lũy trong suốt quá trình học từ 3-5 năm, cùng sự kiên nhẫn của cá nhân đó.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ lý giải được thắc mắc về Bachelor degree là gì? Nếu bạn thấy bài này hay, bổ ích thì đừng quên quay lại đó đón thêm những bài viết hay khác mà Bizday.net chia sẻ nhé.

Nội dung liên quan