🕘 20/04/2024 | 23:16 PM (+7 - Asian)

90% gia chủ không biết 3 hệ cửa phong thuỷ đem lại tài vượng 


Giới thiệu

Chào 44.210.99.209. Đây là bài viết: 90% gia chủ không biết 3 hệ cửa phong thuỷ đem lại tài vượng  của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/90-gia-chu-khong-biet-3-he-cua-phong-thuy-dem-lai-tai-vuong.html

Theo dân gian, hệ thống cửa là những nơi đầu tiên đón nguồn năng lượng tích cực, góp phần ảnh hưởng đến sự thịnh suy của gia chủ. Do đó, khi làm nhà, gia chủ rất quan tâm đến hướng cửa, vị trí lắp cửa, kích thước cửa vừa mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với ngôi nhà vừa hài hòa yếu tố âm dương. Bài viết dưới đây sẽ tập trung giới thiệu chi tiết 3 loại cửa đi bằng nhôm phong thủy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Cửa nhôm 2 cánh – Nghênh phúc trường thọ

Trong văn hóa phương Đông và Phương Tây, số 02 gắn liền với rất nhiều biểu tượng: hai mặt âm dương, đại diện cho cặp đôi, sự song hành, sự cân bằng, phát triển. Vì thế, số 02 mang ý nghĩa đầy đủ và trọn vẹn, hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim. 

Gia chủ thuộc 2 mệnh này nên chú ý sử dụng nhiều cửa 2 cánh màu vàng, trắng, bạc, và xám, giúp cải biến tài vận, gặp nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống. Dựa theo các kích thước trên thước Lỗ Ban, những khoảng kích thước thông thủy đẹp cho loại cửa 2 cánh là:

 • Chiều cao: Từ 2284mm đến 2414mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc). Từ 2545mm đến 2675mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). Từ 2808mm đến 2936mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc).
 • Chiều rộng: Từ 1501mm đến 1631mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). Từ 1762mm đến 1880mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc).

Lưu ý: Hệ thống cửa đi trong nhà cần xây theo hướng thu hẹp dần từ ngoài vào trong. Cụ thể, cửa đi chính mặt tiền có kích thước thông thủy lớn nhất, các cửa trong nhà hẹp hơn cửa đi chính. 

3 loại thước Lỗ Ban thường được sử dụng để đo kích thước cửa chuẩn phong thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thổ và Kim nên sử dụng hệ thống cửa nhôm 2 cánh màu trắng lắp đặt tại nhà ở

Cửa nhôm 2 cánh màu vàng cũng rất thích hợp làm cửa đi thông phòng 

2. Cửa nhôm 3 cánh – Tam dương khai thái vạn điều tốt đẹp

Số 03 đọc theo tiếng Hán là “tam” gần nghĩa với “tài”, biểu thị sự vững chắc “Vững như kiềng ba chân”, mang ý nghĩa trường thọ và trí tuệ. Trong học thuyết ngũ hành tương sinh, số 03 đóng vai trò quan trọng hỗ trợ những người thuộc mệnh Mộc và Hỏa, giúp phát tài lộc, phát tài, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Kích thước cửa chính 3 cánh chuẩn phong thủy phải thật kỹ càng, cần sự hỗ trợ của bên thiết kế. Loại cửa này thường ứng dụng làm cửa sổ nhiều hơn cửa đi. Bạn có thể tham khảo một số kích thước cho cửa sổ 3 cánh mở trượt thông thủy: 

 • Kích thước cửa sổ (Cao x Rộng): 1395 x 1795 (mm).
 • Kích thước tô hoàn thiện (Cao x Rộng) : 1400 x 1800 (mm)
 • Kích thước lỗ ban lọt lòng (Cao x Rộng): 1275 x 504 (mm).

Cửa nhôm 3 cánh mở xếp trượt màu trắng với khung cánh cửa lớn được dùng làm cửa đi ra sân vườn

Cửa nhôm 3 cánh màu đen mở quay đầu sang trọng phù hợp làm cửa đi mặt tiền cho những ngôi nhà, biệt thự có thiết kế hiện đại

Tại Việt Nam, cửa 3 cánh chưa được lắp đặt phổ biến. Tuy nhiên, nếu gia chủ có “gu” thiết kế, kết hợp cửa với không gian phù hợp. Chắc chắn rằng, hệ cửa sẽ kiến tạo không gian nhà ở mới lạ, phá cách. Tham khảo ngay một số mẫu Cửa nhôm 3 cánh của Eurowindow để có thêm ý tưởng lựa chọn hệ cửa với từng không gian phù hợp nhất nhé!  

3. Cửa nhôm 4 cánh – Tứ quý giàu sang

Con số 04 hàm chứa cho sự vững chắc, vuông vức, gắn với nhiều điều tốt đẹp như: 4 mùa xuân – hạ – thu – đông, 4 quý trong năm, 4 phương. Số 04 mang trong mình năng lượng Mộc, nên những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc cần lắp đặt nhiều cửa 4 cánh để tăng vận khí, sự may mắn. Gia chủ thuộc 2 mệnh nay nên chọn những cửa 4 cánh màu xanh lá cây, đỏ hoặc vân gỗ.

Cửa 4 cánh thường được sử dụng phổ biến cửa gồm: 2 cánh mở quay kết hợp 2 cánh bên cố định, cửa mở xếp trượt gấp 1 bên hoặc 2 bên. Theo kích thước phong thủy ghi trên thước Lỗ Ban, cửa nhôm 4 cánh bằng nhau có các kích thước đẹp như sau:

 • Với khuôn cửa dày 4.5cm: Cửa có chiều cao 2165mm, chiều rộng từ 2450mm – 2640mm – 2710mm – 2910mm – 3500mm – 3690mm.
 • Với khuôn cửa dày 6cm: Cửa có chiều cao 2180mm, chiều rộng từ 2480mm – 2670mm – 2740mm – 2940mm – 3530mm – 3720mm.

Cửa nhôm 4 cánh màu xanh lá cây rất thích hợp người mệnh Mộc và Hỏa làm cửa chính quán cafe, hiệu sách

Hệ cửa 4 cánh tại Eurowindow đã nhanh chóng tung ra thị trường những mẫu cửa đi có thiết kế độc đáo, mang đậm yếu tố cá nhân hoá. Bên cạnh đó, hệ cửa 4 cánh chia ô được người dùng đánh giá cao ngoài yếu tố phong thuỷ thì tính ứng dụng của hệ cửa rất cao và chắc chắn hơn hệ cửa 4 cánh thông thường. Đừng bỏ qua các mẫu cửa nhôm 4 cánh chia ô để lựa chọn không gian phù hợp để lắp đặt hệ cửa nhé!

 

Gia chủ cần lưu ý một số điều khi lắp đặt hệ cửa sao cho vừa thuận tiện đi lại, vừa chuẩn phong thủy: 

 • Không lắp đặt hệ cửa chính và cửa phụ nằm đồng trục với nhau: Việc lắp đặt đồng trục khiến dòng khí di chuyển nhanh hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. 
 • Lựa chọn màu cửa phù hợp với mệnh gia chủ: Màu Trắng hợp người mệnh Kim, màu vàng hợp mệnh Thổ, màu vân gỗ hợp mệnh Mộc…
 • Lắp đặt cửa chính thẳng, vuông góc với mặt đất: Việc lắp đặt cửa chính theo hướng nằm nghiêng sẽ mang đến sự xui xẻo cho gia đình.
 • Hệ thống cửa phụ có kích thước nhỏ hơn cửa chính: Hệ thống cửa ra vào nên theo kích thước nhỏ dần đều từ ngoài vào trong. 
 • Cửa phòng vệ sinh có kích thước vừa phải, tạo sự thông thoáng: Cửa nhỏ gọn, thiết kế kéo trượt để dễ đóng mở, tránh gió hút mạnh.
 • Bố trí cửa theo tỷ lệ 3/1: Tức là 1 cửa chính và 3 cửa sổ, kích thước cửa sổ không lớn hơn cửa chính

Để biết loại cửa nào phù hợp với diện tích cửa, phù hợp với mệnh của mình, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0903118888/ 0906000111/ 0903118888 để biết thêm về sản phẩm, các chính sách và các chương trình ưu đãi sắp tới.


Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *