🕘 19/03/2023 | 14:32 PM (+7 - Asian)

3 nguyên nhân chính gây dột mái tôn và cách khắc phục


Giới thiệu

Chào 157.90.182.30. Đây là bài viết: 3 nguyên nhân chính gây dột mái tôn và cách khắc phục của Bizday.net thuộc nhóm bài viết "Adv ☑" chủ đề: .
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
>> Nguồn bài viết:
https://bizday.net/3-nguyen-nhan-chinh-gay-dot-mai-ton-va-cach-khac-phuc.html

 

Mái tôn bị dột là vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng của mái tôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể khắc phục chúng một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Hiểu được vấn đề khó khăn đó, chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân chính gây dột mái tôn và cách khắc phục dột mái tôn ngay trong bài viết dưới đây:

Dột ở nơi tiếp giáp mái 

Đối với những nơi tiếp giáp mái, tiếp giáp tấm tôn, đặc biệt là những nơi ở cuối máng thoát có độ dốc tương đối nhỏ. Nguyên do chính là vì ống thoát nước nhỏ và khoảng cách đặt ống nước lại ở vị trí quá xa. Chính điều này đã khiến lượng nước mưa thoát không kịp, bị tràn ra ngoài và thấm qua các vị trí nối tôn gây dột, ảnh hưởng đến không gian sống trong gia đình.

Để khắc phục được vấn đề này, bạn cần xác định được bề rộng của mái tôn. Từ đây, bạn sẽ tính được lượng nước mưa rơi xuống và thời gian để thoát nước một cách nhanh chóng là bao nhiêu. Trong trường hợp khi bạn đã tính được và thấy máng tôn thoát nước quá nhỏ, việc cần làm là thay máng tôn mới to hơn, dày hơn ở vị trí tháo máng tôn cũ. Ngoài ra, khi thay máng tôn mới, bạn cần bơm keo silicon vào các điểm tiếp giáp này để tránh nước mưa thấm qua.

 Dột mái vì tôn thủng

Trong thời gian dài sử dụng, tôn bị oxy hóa và bào mòn khiến các lỗ bị thủng sâu làm mái bị dột. Bên cạnh đó, mái tôn dột cũng có thể do sử dụng tôn kém chất lượng. Đặc điểm của loại tôn này là gặp trời lạnh co lại đột ngột, trong khi đó, trời nắng nóng sẽ giãn ra. Điều này sẽ khiến lỗ thủng trên mái càng rộng hơn. Trong trường hợp, số lượng lỗ thủng quá nhiều, bạn phải thay tôn mới một cách nhanh chóng.

Khi sửa chữa mái tôn bị dột vì lỗ thủng, bạn cần xác định thật rõ vị trí tôn thủng. Tiếp theo, bạn cần cắt một miếng tôn to hơn vị trí thủng của tôn và vá chúng lại. Đối với các lỗ thủng nhỏ dưới 5cm, bạn có thể dùng keo silicon để lấp lỗ thủng. Mặt khác, khi bạn vá mái tôn bị thủng lỗ, bạn vẫn cần phải dùng keo để bơm silicon lên phần tiếp giáp xung quanh giữa miếng tôn và miếng tôn dán. Việc này không nhằm mục đích giúp tôn tránh bị dột không cần thiết sau khi đã vá.

Dột mái tôn từ đinh vít

Mái tôn là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên đinh vít của mái tôn rất dễ bị gỉ. Đây là nguyên lý hóa học đơn giản khi đinh vít bị axit trong nước mưa làm cho gỉ sét, bào mòn. Lỗ đinh cũng từ đó đó mà ngày càng rộng ra, gây ảnh hưởng đến phần gioăng. Theo đó, nước mưa sẽ từ lỗ đinh gây dột vào trong không gian gia đình, gây nên những bất tiện không đáng có trong quá trình sinh hoạt.

Trường hợp xấu nhất là tất cả các đinh vít đều bị hở gioăng và sẽ làm mái tôn bị bật lên một cách nhanh chóng trong mùa mưa bão. Điều này không những bất tiện cho người dùng mà còn gây ra những nguy hiểm nhất định trong quá trình sử dụng mái tôn.

Để khắc phục việc mái tôn bị dột từ đinh vít, bạn cần chuẩn bị keo silicon và súng bắt vít. Theo đó, bạn sẽ bắn vít mới thay thế các vị trí vít cũ đã gỉ hoặc bị bay mũ. Nhưng trước khi bắn lại, bạn cần làm sạch vị trí đinh vít cũ để các gỉ sét còn lại không làm ảnh hưởng đến vít mới. Tiếp đó, bạn cần phải bơm keo vào các đầu ốc vít làm đầy chúng, tránh tối đa việc nước lại rò gỉ theo lỗ đinh mới.

Có thể thấy để khắc phục mái tôn dột, việc sử dụng keo silicon là điều cần thiết để chống dột trong tương lai một cách hiệu quả. Đặc biệt, bạn cũng cần gia cố mái tôn vào mùa mưa bão khi lượng mưa lớn, tốc độ gió lại tương đối cao, ảnh hưởng trực tiếp tới ngôi nhà của bạn.

Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ về cách khắc phục mái tôn dột trên đây theo từng nguyên nhân gây ra, bạn có thể dễ dàng xử lý nhanh chóng khi gặp sự cố về mái tôn. Trong trường hợp, bạn gặp những vấn đề phức tạp hơn, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cơ Khí Trần Mười

 

Địa chỉ: 5 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0972167499

Website: https://suacuasattainha.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *